Nên treo tranh gỗ tứ quý ở đâu? Cách treo tranh tứ quý

Tranh gỗ và tranh gỗ tứ quý là loại vật phẩm vừa có ý nghĩa phong thủy lại vừa là vật phẩm trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, nên treo tranh gỗ tứ quý ở đâu, cách treo như thế nào thì không phải ai cũng được biết rõ. Một vài chia sẻ của Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu sẽ giúp quý vị và các bạn thêm sự lựa chọn để treo bức tranh phong thủy cho gia đình mình.

Tranh tứ quý và tranh tứ quý bằng gỗ là loại tranh bao gồm 4 bức (còn gọi là tứ bình). Mỗi bức tranh khắc họa một loài cây, 1 loài hoa kèm theo một loài vật tượng trưng cho 4 mùa Xuân hạ thu đông. Thông thường trên mỗi một bức tứ bình tứ quý còn kèm theo một bài thơ hay để người chơi vừa có thể ngắm tranh lại vừa có thể thưởng thơ rất tao nhã.

Tranh tứ quý nhất là tranh gỗ tứ quý được cho là loại tranh khá “dễ tính”. Vì vậy, có thể treo tranh tứ quý ở bất cứ nơi đâu trong nhà. Nhưng phù hợp nhất vẫn là phòng khách, hành lang cầu thang hoặc phòng đọc sách, phòng trà, phòng làm việc…

tranh go tứ quý

Theo các chuyên gia phong thủy nơi tốt nhất để treo tranh gỗ tứ quý chính là phòng khách và phòng làm việc. Phòng khách, phòng làm việc là nơi có đông người ra vào, dương khí lớn không có lợi cho sức khỏe lại dễ gây bực bội, ức chế ảnh hưởng đến tâm lý, năng suất công việc. Vì vậy, để trung hòa dương khí lớn rất nên treo trên tường phòng khách, phòng làm việc một mẫu đồ gỗ mỹ nghệ như tranh phong thủy tứ quý. Tranh tứ quý đục từ gỗ rừng, mầu nâu trầm mang tính âm. Chủ đề trên tranh tứ quý thường là Tùng Cúc Trúc Mai; Mai Lan Cúc Trúc hoặc các loài hoa, loài cây gần gũi với tự nhiên môi trường. Điều này ảnh hưởng tốt đến tâm lý, sức khỏe người chơi.

tranh gỗ tứ quý

Khi treo tranh tứ quý và tranh gỗ tứ quý, không quan trọng bộ tranh đó giá trị hay ít giá trị mà điều cần thiết để tạo nên giá trị cho sản phẩm cũng như sức khỏe tâm lý người dùng đó chính là sự phù hợp. Một bộ tranh quá to trong 1 căn phòng nhỏ hoặc 1 bộ tranh nhỏ trong một gian phòng lớn… đều gây mất thẩm mỹ và không mang lại hiệu quả cho sức khỏe, năng suất lao động của người trong phòng.

Một số chuyên gia thiết kế nội thất cũng khuyên rằng vị trí đẹp nhất để treo tranh tứ quý và tranh tứ quý bằng gỗ là các chân tường từ 1,4 đến 1,5m như vậy rất vừa tầm mắt người dùng, khiến cho người dùng dễ dàng cảm nhận được tất cả vẻ đẹp của bộ tranh. Không nên treo tranh gỗ tứ quý ở những nơi tối tăm hoặc bừa bộn như phòng ngủ hay phòng bếp…

Gần đây, nhiều gia đình thường treo tranh gỗ tứ quý tại hành lang lên xuống cầu thang. Vị trí này cũng rất đẹp và phù hợp để treo tranh tứ bình tứ quý. Tuy nhiên khi treo tranh tứ quý trên hành lang cầu thang cần đảm bảo tranh được treo theo chiều hướng đi thẳng lên của bậc cầu thang, mỗi tranh không quá cách xa nhau và cần phải đảm bảo độ rộng của gian cầu thang để người chơi có thể dễ dàng ngắm tranh, thưởng ngoạn.

Tranh 4 mùa tứ quý

Trong trường hợp gian phòng treo tranh gỗ tứ quý không đủ sáng, có thể treo hỗ trợ trên đỉnh mỗi bức tranh một bóng đèn led nhỏ vừa đủ độ sáng lại vừa tạo nên vẻ đẹp lung linh huyền ảo cho bộ tranh.

Một lưu ý nhỏ tưởng chừng như thừa nhưng vẫn nhiều gia đình mắc phải đó là khi treo tranh gỗ và tranh phong thủy tứ quý cần phải đo đạc, chọn lựa vị trí chắc chắn trước khi quyết định. Mỗi bức tranh tứ quý được đục từ phiến gỗ nguyên khối nên có khối lượng khá nặng vì vậy cần phải khoan tường, đặt vít chắc chắn. Tránh đóng đinh treo vừa dễ xộc xệch lại có thể gây mất an toàn cho sản phẩm và người dùng.

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu tranh gỗ phong thủy và tranh tứ quý bằng gỗ xà cừ, gỗ hương, gỗ vàng tâm đục trên máy CNC hiện đại của Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu tại địa chỉ http://dogovansau.com. Số điện thoại liên hệ Mr Văn 0968152070.

Dogovansau.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Đồ thờ, đồ gỗ mỹ nghệ, tượng mỹ nghệ phong thủy. Thiết kế Website bởi VietMoz.