Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

Những thắc mắc của chị Lại Phương Nhung (43 tuổi, Hà Nội) và lời khuyên của các chuyên gia phong thủy ở đồ gỗ Văn Sáu chúng tôi sẽ giúp bạn biết được phần nào cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy để có một giấc ngủ sâu, một sức khỏe tốt.

Câu hỏi của chị Nhung:

Vợ chồng tôi mới xây được căn nhà nhưng không hiểu sao từ khi dọn về sống, giấc ngủ của tôi luôn cảm thấy có vấn đề: hôm thì mộng mị như  có bóng đè, hôm thì trằn trọc mãi không vào giấc, hôm thì dễ vào giấc nhưng gần sáng lại tỉnh mà không thể nào ngủ lại …khiến công việc ban ngày của tôi ít nhiều chịu ảnh hưởng vì cơ thể tôi luôn trong tình trạng mệt mỏi. Tâm sự với bạn bè thì họ cho rằng có thể phòng ngủ của tôi không hợp phong thủy.Nhân đây, xin hỏi các chuyên gia có phải giấc ngủ của tôi như vậy là do phong thủy phòng ngủ gây ra? Các chuyên gia có lời khuyên gì đối với phòng ngủ của tôi để giúp tôi cải thiện tình hình không ạ?

Trả lời:

Xin chào chị Nhung, trước hết cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với thắc mắc của chị, chúng tôi nghĩ có lẽ đó là thắc mắc chung của rất nhiều người. Phong thủy phòng ngủ, nghe có vẻ cầu kì và không cần thiết nhưng lại là yếu tố quan trọng, nếu không được chú ý sẽ gây ra những biểu hiện không mong muốn như chị vừa kể. Vì vậy, để giải đáp cho vấn đề của chị và giúp cho nhiều người khác tránh không gặp phải những khó khăn như chị, chúng tôi- các chuyên gia phong thủy với nhiều năm kinh nghiệm có đúc kết những điều cơ bản nhất khi bài trí phòng ngủ như sau. Chị Nhung và các bạn khác có thể tham khảo và tự khắc phục cho mình nhé:

  1. Hãy chọn cho mình một chiếc giường chắc chắn. Ngày nay, giường được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giường bằng gỗ. Bởi gỗ hành mộc, thuộc tính âm, âm là tĩnh, phòng ngủ ưa tĩnh nên giường gỗ là tốt nhất. Một chiếc giường gỗ chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác thoải mái, không bị bồng bềnh trong giấc ngủ.
  2. Hãy thưởng cho mình những chiếc nệm, gối ga êm ái thuộc loại tốt nhất có thể và luôn giữ cho chúng thơm tho, sạch sẽ. Bởi “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” bạn có thấy đúng không ạ. Đi làm cả ngày mệt nhoài mà đặt lưng xuống giường là mùi hôi hám, bẩn thỉu bốc nên thì có mệt đến mấy cũng không ngủ được.
  3. Luôn giữ cho gầm giường có khoảng không thoáng mát, không nên tận dụng gầm giường làm nơi chứa đồ bởi điều đó sẽ làm bí tắc luồng khí tốt gây ra tình trạng mệt mỏi của cơ thể vì khí huyết không được lưu thông và cân bằng.
  4. Tuyệt đối không nên kê giường đối diện với cửa ra vào. Làm như vậy bạn sẽ cảm thấy mất tự nhiên và giấc ngủ luôn bất an. Hãy kê giường chếch đi một chút và đảm bảo bạn vẫn quan sát, quán xuyến được hướng cửa vào phòng mình.
  5. Không kê đầu giường sát cửa sổ vì bạn sẽ dễ bị nhiễm lạnh và có cảm giác không được bảo vệ. Nếu không gian không cho phép thì bãn hãy đóng cửa khi ngủ và kéo rèm cẩn thận.
  6. Phòng ngủ là để ngủ, nghỉ ngơi và thư giãn vì thế bạn hãy tiết giảm tối đa các thiệt bị điện tử vì sóng phát ra từ các thiết bị này sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của bạn. Hơn nữa chúng sẽ làm giảm không gian sống của bạn đồng thời kéo theo hàng ngàn những bức bối khắc khi trong phòng mà người xem người ngủ.
  7. Tuyệt đối không đặt, treo di ảnh với người quá cố trong phòng vì khuôn mặt, ánh mắt của họ sẽ theo bạn đi vào giấc ngủ tạo ra một giấc ngủ miên man, nhiều mộng mị. Những bức tranh lòe loẹt màu sắc hay tranh đồ họa cũng không nên trưng trong phòng. Nếu muốn, bạn hãy trang trí bằng bức tranh thiên nhiên đơn giản.
  8. Gương cũng không nên để trong phòng. Tuy nhiên, ngày nay mọi người thường kê bàn phấn và gương trong phòng ngủ để tiện cho việc sử dụng nên bạn hãy cân đối để gương không chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn bởi gương có tác dụng phản chiếu, dễ gây ảo ảnh cho bạn khi ngủ.
  9. Bạn rất thích để một chậu cảnh trong phòng vì chúng luôn tươi mới và nhiều sức sống. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không nên bởi phòng ngủ bạn chỉ dùng vào cuối ngày và cũng chẳng còn thời gian mà ngắm hơn nữa cây sẽ chiếm diện tích và lấy đi phần lớn lượng ô xi của bạn. Phòng thiếu ô xi thì ngủ không ngon là điều hiển nhiên rồi.
  10. Nhiều gia đình cũng thích nuôi cá cảnh trong nhà, nếu không có bể cá to thì có chậu cá nhỏ xinh và đem chúng vào phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì điều này hoàn toàn không nên vì bể cá tụ thủy đón tài lộc khi đặt chúng ở phòng khách còn đặt phòng ngủ sẽ gây bất hòa vợ chồng, ngủ không ngon giấc.

Chị Nhung thân mến, còn rất nhiều những chú ý nữa khi bài trí phòng ngủ hợp phong thủy. Nếu muốn thật cẩn thận và tỉ mỉ người ta còn cân nhắc rất nhiều yếu tố như màu sắc, hướng phòng, hướng giường… theo từng mệnh, từng tuổi của gia chủ. Nhưng vì thời gian có hạn chúng tôi chỉ nêu những điều cơ bản nhất để chị tham khảo và ứng dụng vào phòng ngủ của mình nhằm cải thiện tình hình hiện tại. Chúc chị may mắn với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để có giấc ngủ ngon và một cuộc sống chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *