Cách chơi cóc phong thủy

Cóc phong thủy tuy là linh vật may mắn nhưng nếu chơi mà không hiểu thì chẳng khác nào rước họa vào nhà. Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu xin giới thiệu sơ qua một số lưu ý về cách chơi cóc phong thủy dưới đây.

1. Cóc phong thủy và ý nghĩa

1.1 Cóc phong thủy

Cóc chiêu tài, cóc ngậm tiền hay Thiềm thừ đều là những tên gọi khác nhau của cóc phong thủy. Con người chơi cóc chủ yếu vì mục đích phong thủy. Bởi theo các chuyên gia phong thủy thì chơi cóc trong nhà gia chủ sẽ được hỗ trợ về mặt tài lộc rất tốt.

Theo truyền thuyết kể lại và dân gian lưu truyền thì cóc vốn là yêu tinh nhưng được thu phục. Từ đó cóc chuyên đi tha của về cứu người và cũng từ đó, cóc được tôn thờ là vị thần mang lại của cải.

Cóc phong thủy có thể có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau nhưng đều có chung một mô típ: Chòm sao đại hùng may mắn thể hiện trên lớp da xù xì, vòng xoáy lưỡng nghi trên trán, có ba chân và luôn ngậm đồng tiền vàng ở miệng. Cóc phải chuẩn bốn đặc điểm này mới đúng là cóc được sử dụng trong phong thủy.

tượng cóc 3 chân

1.2 Ý nghĩa cóc phong thủy

Ở mục này, có lẽ sẽ không cần phải giới thiệu nhiều các bạn cũng biết được ý nghĩa nôm na của cóc phong thủy là gia tăng tài lộc cho gia chủ. (Xem thêm một số mẫu cóc phong thủy của Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu tại địa chỉ:http://dogovansau.com/danh-muc/tuong-con-giong-phong-thuy/tuong-coc-phong-thuy/ )

Hình ảnh con cóc cần mẫn, chịu khó, luôn đi tìm kiếm của cải và mang về nhả ra cho gia chủ được ăn nên làm ra, cải thiện cuộc sống khiến ai ai cũng thích thú và mong muốn. Bởi, tài lộc về nhà cơ mà.

Như vậy, cóc phong thủy chính là vị thần hộ mệnh làm gia tăng tài lộc cho gia chủ. Cóc phong thủy cũng được xem là vật báo điềm lành nên cóc xuất hiện trong nhà với ngụ ý gia đình luôn may mắn, hạnh phúc.

2. Để chơi cóc phong thủy đúng

2.1 Khai quang điểm nhãn cho cóc

Khai quang điểm nhãn và hô thần nhập tượng là thủ tục cần tiến hành đối với bất kì một vật phẩm phong thủy nào khi rước về nhà. Tuy nhiên, đối với cóc phong thủy thì bước khai quang điểm nhãn này cần được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ hơn so với các vật phẩm khác. Bởi đây là vật phẩm thuần tính phong thủy chứ không phải là vật phẩm trang trí mang tính phong thủy như một số loại khác: Tượng di lạc thần tài, tượng đại bàng, tượng cá phú quý

Hơn nữa, cóc là loài thông nhân tính, có nghĩa là ai được cóc nhìn thấy đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó. Vì vậy, đây là lí do bước khai quang điểm nhãn cho cóc cần được tiến hành và chỉ có gia chủ mới là người được thực hiện bước này với cóc trong phòng kín, không ai khác được tham gia trong suốt quá trình khai quang.

Khai quang điểm nhãn là bước cơ bản làm gia tăng linh khí và độ mầu nhiệm ban đầu cho cóc. Người mua tượng cóc phong thủy nếu như không thực hiện bước này thì cóc sẽ không có giá trị phong thủy.

Tất cả các bước về khai quang điểm nhãn cho cóc chúng tôi đã có một bài viết riêng. Mời quý vị tham khảo tại đây

Cóc 3 chân ngậm tiền

2.2 Quay đầu cóc ra ngoài- tuyệt đối không

Sau khi làm lễ khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng xong cho cóc thì tượng cóc phải được chọn chỗ để đặt.

Theo các chuyên gia phong thủy nghiên cứu và học tập kinh nghiệm, phong tục tập quán của người Hoa (cóc phong thủy  có nguồn gốc từ Trung Hoa và du nhập vào Việt Nam qua cộng đồng người Hoa ở Sài Gòn) thì có hai vị trí đẹp nhất để đặt cóc phong thủy:

Một là góc chếch đối diện với cửa chính ngôi nhà. Đây được xem là góc tụ lộc của ngôi nhà.

Hai là hai góc của cửa chính bên trong phòng khách, nếu đặt ở một trong hai góc này thì gia chủ thường chuộng đặt cóc cùng với ban thờ thần tài thổ địa với ý nghĩa: Thổ địa giữ bình yên cho gia đạo của gia chủ, Thần tài là vị thần tài lộc, có tác dụng chiêu tài lộc cho gia chủ và được cóc phong thủy mang của cải về làm gia tăng thêm khoản tài lộc ấy cho gia chủ.

Có một điều tuyệt đối kiêng kị, đại kị là không bao giờ được để tượng cóc phong thủy quay đầu ra ngoài. Bởi như vậy chẳng khác nào cóc đang cắp của cải đi sẽ làm cho gia chủ hao tổn, thất thoát tài lộc.

2.3 Những kiêng kị cơ bản

Theo các quan niệm của chuyên gia phong thủy thì cóc là linh vật may mắn chỉ đứng sau tì hưu. Nhưng vì cóc thân thiện, gần gũi với con người hơn trong đời sống hàng ngay nên cóc phong thủy cũng nhận được nhiều sự lự chọn trong xu hướng tiêu dùng. Vì thế, ngoài điều đại kị quay đầu cóc ra ngoài thì người chơi cũng cần biết những kiêng kị cơ bản  để cóc phát huy công năng phù trợ tốt nhất.

Một nhà hay cửa hàng nơi kinh doanh buôn bán có thể có nhiều hơn một tượng cóc phong thủy nếu gia chủ muốn. Cóc nên đặt ở những vị trí tốt như trên đã kể. Một điều thú vị là cóc phong thủy hoàn toàn có thể được đặt ở bên trong tủ, dưới gầm bàn trong tư thế quay đầu vào trong.

Bạn không nên đặt cóc trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh bởi cóc vốn là yêu tinh, nếu không tôn trọng cóc thì cóc hoàn toàn có thể hung dữ trở lại. Khi đó, thay vì tha của về cho gia chủ thì cóc sẽ thu hút tà khí, mang về vận rủi và tàn phá năng lượng tốt của ngôi nhà.

cóc ngậm tiền

Tượng cóc phong thủy cũng không nên đặt trong phòng ngủ vì sẽ phạm úy tới thần cóc.

Cuối cùng, bạn không nên để tượng cóc bẩn thỉu, bụi bặm, đặt nơi hôi hám, ẩm thấp mà hãy luôn giữ cho tượng sạch sẽ, khô ráo nhất.

Dogovansau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *