Cách chơi phong thủy hiệu quả

Các nước Á Đông trong đó có Việt Nam rất ngưỡng mộ và tín ngưỡng các đồ phong thủy. Vậy linh vật, vật phẩm phong thủy là gì. Làm sao để có thể phát huy được sức mạnh tín ngưỡng của nó trong sinh hoạt, lao động và học tập?

1. Linh vật phong thủy và Vật phẩm phong thủy

1.1 Linh vật phong thủy

Linh vật phong thủy là những vật hay tượng con giống được dân gian coi là linh thiêng như một tín ngưỡng. Những linh vật này được dân gian tự giác ngưỡng mộ, thờ cúng và gán cho nó những sức mạnh tự nhiên có thể giúp ích được cho con người trong sức khỏe, bình yên, tài lộc… Trong các linh vật phong thủy, có thể kể đến Tì Hưu, cóc 3 chânthần Tài.

1.2 Vật phẩm phong thủy

Nếu như linh vật phong thủy mang tính tín ngưỡng, được người ta tự giác tôn thờ thì vật phẩm phong thủy lại mang tính vật lý vật chất của nó. Ví dụ như hướng nhà không tốt có con đường đâm thẳng vào cửa nhà, trước nhà có 3 cột đèn, cột cờ giống que hương trên bát hương…. thì người ta thường dùng những vật phẩm phong thủy như gương cầu lồi, bùa bát quái, đá thạch anh, tượng hổ, tượng Tế điên, tượng quan Công để trấn áp.

Như vậy vật phẩm phong thủy có ý nghĩa về mặt khoa học, còn linh vật phong thủy thường mang ý nghĩa về tâm lý, tín ngưỡng.

2. Lời khuyên của chuyên gia để phát huy sức mạnh của vật phẩm, linh vật phong thủy

Như trên đã nói, việc có dùng vật phẩm hay linh vật phong thủy hay không là phụ thuộc vào niềm tin và tín ngưỡng của gia chủ. Khoa học hiện đại ngày nay chưa có chứng minh xác đáng nào vào mối quan hệ giữa linh vật phong thủy với tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, lời khuyên ở đây là nếu có lòng tin, có tín ngưỡng hãy chơi phong thủy. Linh vật phong thủy có ý nghĩa về tín ngưỡng chứ không chỉ có ý nghĩa là vật phẩm trang trí.

Như vậy khi chơi linh vật, vật phẩm phong thủy cần lưu ý một số lời khuyên sau:

– Có lòng tin hãy chơi

– Rước linh vật phong thủy về cần phải làm lễ khai quang, hô thần nhập tượng

– Không được để linh vật, vật phẩm phong thủy bừa bãi, lộn xộn, mất vệ sinh…

3. Một số sai lầm thường mắc phải khi chơi phong thủy

Phong thủy là ngành vừa mang tính khoa học vừa mang tính tín ngưỡng, tâm lý. Chính vì vậy, không dễ để có thể hiểu và chơi phong thủy một cách chuẩn xác, những mong mang lại sức khỏe, tiền bạc, danh vọng tới gia đình. Tổng kết kinh nghiệm chơi phong thủy từ nhiều nguồn khác nhau, Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu xin được đưa ra một số những hành vi sai lầm mà người chơi thường mắc phải. Nên nhớ rằng những kinh nghiệm này chỉ có ý nghĩa tham khảo giúp người chơi có thể đúc rút, chia sẻ, đỡ mất thời gian, tiền bạc nhằm mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

Sai lầm 1: Trong nhà, trong phòng để cây chết, treo hình ảnh ảm đạm

Theo thuyết phong thủy thì hình nào khí ấy. Những hình ảnh ảm đạm, u buồn sẽ tạo khí không vượng, sinh tâm lý buồn chán, mệt mỏi ảnh hưởng đến tính tích cực hoạt động, tư duy của người trong nhà.

Sai lầm 2: Thiết kế các cửa sổ đối diện nhau.

Kinh nghiệm dân gia cho thấy rằng, ngôi nhà mà để các cửa số đối diện nhau sẽ làm cho của cải bị tiêu tán. Không giữ được vượng khí trong nhà

Sai lầm 3: Rước tượng Quan Công, tượng hổ, đại bàng vào phòng ngủ

Tượng Quan Công, tượng hổ phong thủy, đại bàng… có tác dụng trừ tà, trấn trạch nhà cửa. Tuy nhiên, không được rước những tượng này vào phòng ngủ. Một là phòng ngủ là nơi riêng tư, sinh hoạt vợ chồng… không phù hợp với tính cách dữ dằn mạnh mẽ của các vị trên. Hai là nguyên tắc chung khi chơi phong thủy là đồ linh vật, vật phẩm phong thủy phải được trưng ở nơi quang đãng, cao ráo tránh những nơi âm khí, mờ tối, riêng tư.

Sai lầm 4: Để rò nước thường xuyên trong nhà

Theo thuyết phong thủy thì nhà cửa là nơi tụ khí, trữ thủy. Chính vì vậy, nếu trong nhà để rò nước, tạo nguồn nước chảy qua nhà thì sẽ làm của cải tiêu tán, sức khỏe hao mòn.

Sai lầm 5: Thường xuyên dịch chuyển vị trí cóc phong thủy, để tượng cóc chiêu tài, cóc ngậm tiền phong thủy quay đầu ra ngoài

Nhiều người thường bày Cóc chiêu tài quay đầu ra ngoài. Nhưng trên thực tế các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên để Cóc ngậm tiền phong thủy quay đầu vào trong nhà. Đừng bao giờ để đồng vàng cóc ngậm trong miệng bị rơi ra ngoài. Cóc 3 chân ngậm tiền quay mặt vào trong nhà mang hàm ý Cóc đang tha tài lộc về nhà. Cách rất tốt để mang lại nhiều tài lộc đó là kết hợp thờ cóc 3 chân phong thủy với ban thờ thần Tài nhằm tương hỗ sức mạnh tài lộc cho cả 2 linh vật phong thủy hàng đầu trên.

Dogovansau.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *