Danh mục sản phẩm

Lục bình gỗ phong thủy (Click xem thêm)

Lục bình gỗ phong thủy. Các sản phẩm phục vụ nhu cầu tâm linh, phong thủy là vô cũng phong phú và đa dạng. Một trong những sản phẩm đó là lục bình gỗ phong thủy. Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu xin giới thiệu bộ sưu tập lục bình gỗ dưới đây:

Lục bình gỗ phong thủy – Ý nghĩa của lục bình gỗ phong thủy

Ý nghĩa chiết tự

Lục hay còn gọi chệch là lộc, nghĩa là sự phát triển về  tài lộc, tiền tài. Đây là yếu tố chính, cốt yếu đảm bảo cho một cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Bình ở đây xuất phát điểm gốc gác là từ chỉ cái lọ, tuy nhiên cái lọ thì thường có kích thước nhỏ, cái lọ to thì gọi là bình. Bình có tác dụng dùng làm vật chứa, tích trữ bảo quản đồ.

Do vậy lộc – lục bình ở đây ban đầu là chiếc bình chứa đồ đạc. Sau được mở rộng nội hàm, bao hàm  ý nghĩa chính là chiếc bình chứa và bảo quản tài lộc.

Ý nghĩa hình khí

Theo thuyết hình khí trong phong thủy thì hình dáng của lục bình tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Thân phình to lại thuôn dài, gần miệng bình thắt lại còn miệng bình loe ra. Hình dáng như vậy nên lục bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt đặc trưng cho sự luân chuyển và lắng đọng, sự ngưng tụ về tài lộc.

Ý nghĩa chung

Từ sự phân tích trên thì lục bình gỗ phong thủy có ý nghĩa sâu sắc. Không chỉ có ý nghĩa trang trí, làm đẹp mà nó còn có ý nghĩa trong phong thủy. Nó mang lại cho gia chủ sự bình an, an tâm, đảm bảo việc thu nạp, hút tài – thâu lộc và bảo vệ chúng.

Cách chơi lục bình gỗ chuẩn phong thủy

Lục bình có rất nhiều kích thước khác nhau nên khi chọn cần căn cứ vào không gian của ngôi nhà sao cho phù hợp. Đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ, phong thủy… Tránh trường hợp phòng quá nhỏ và bình lại quá to hoặc ngược lại. Tùy vào nhu cầu sở thích của người chơi mà có thể chơi Độc bình, song bình hoặc đa bình.

Nếu đặt lục bình gỗ phong thủy trong phòng khách để tăng thêm độ sang trọng cho ngôi nhà thì gia chủ nên chọn cặp lục bình to và chỉ cần chú ý tránh đặt bình đối diện với cửa ra vào vì như thế sẽ tránh được ý nghĩa thất thoát tài lộc.

Nếu chơi lục bình gỗ nhỏ và gia chủ coi trọng ý nghĩa phong thủy hơn một chút thì có thể đặt bình vào chỗ khuất hơn, tránh đập vào mắt người lạ ra vào vì nó được xem như hũ nút tiền bạc của gia chủ.

Khi chơi lục bình phong thủy thì có một điều không thể bỏ qua và cần phải cân nhắc cho phù hợp. Đó là phong thủy nói chung của chính ngôi nhà, hay căn phòng đó. Điều này cần được nghiên cứu kỹ càng, tìm hiểu thêm thông tin tin cậy hoặc tham vấn ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

Quy trình chế tạo 1 bộ lục bình gỗ phong thủy

Thông thường, chế tạo được 1 bộ lục bình gỗ phong thủy phụ thuộc vào kinh nghiệm, bí quyết gia truyền của mỗi cơ sở sản xuất.

Nhưng về cơ bản. Để làm được 1 bộ lục bình gỗ phong thủy, các cơ sở đều phải trải qua 1 số bước sau:

– Nhận đơn đặt hàng của khách

Điều này sẽ quyết định đến kiểu dáng, mẫu mã, kết cấu của bộ lục bình gỗ phong thủy. Khách hàng nếu đặt hàng theo các mẫu phổ thông thì có thể các cơ sở làm được ngay. Nhưng nếu khách hàng yêu cầu kiểu dáng, mẫu mã độc đáo, dị biệt thì đòi hỏi cần có thời gian nghiên cứu, chế tác.

– Lựa chọn chất gỗ, tuyển gỗ phù hợp để tiện bình

Sau khi khách yêu cầu chất gỗ, nghệ nhân phải tuyển được chất gỗ phù hợp để làm lục bình. Các sản phẩm phong thủy không thể dễ dãi trong khâu này được. Điều này rất mất thời gian để tuyển được 1 khối gỗ phù hợp.

– Tiện thô và đục hoa văn thủ công

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày nay máy móc đã có thể thay thế được sức lao động cho con người trong quá trình tiện lục bình gỗ phong thủy. Một số kiểu kết cấu lục bình gỗ thông thường, máy móc có thể gần như là thay thế được cho con người.

Khâu đục hoa văn thường là được tiến hành đục thủ công. Tạo nên vẻ đẹp cá tính riêng của mỗi cơ sở sản xuất.

– Hấp sấy gỗ

Gỗ để chọn tiện lục bình thường đã là khối gỗ đã khô ráo nước hết. Tuy nhiên, để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm. Lục bình sau khi được tiện thô cần phải đem đi hấp sấy gỗ bằng lò công nghiệp. Với nhiệt độ cao, áp suất lớn… hơi nước trong thân bình được bay hơi hết. Đảm bảo cho bộ lục bình gỗ phong thủy không bị nứt nẻ co ngót.

– Đục tinh, giấy ráp

Khâu này rất mất thời gian. Nghệ nhân sẽ xem xét lại toàn bộ tác phẩm. Đánh giấy ráp cho mẫu lục bình phong thủy được láng mịn…

– Phun PU hoặc đánh vecni hoàn thiện.

Khâu này được thực hiện tại 1 phòng riêng. Đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật. Thợ phun sơn PU phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc kỹ thuật cũng như bí quyết gia truyền của cơ sở.

Giới thiệu các loại lục bình phong thủy tại Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu

Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu với những người thợ lành nghề trên 20 năm kinh nghiệm đã cho ra đời nhiều sản phẩm lục bình gỗ phong thủy từ bình dân đến cao cấp phục vụ mọi đối tượng khách hàng.

– Lục bình gỗ phong thủy trơn:

Loại lục bình này nhằm tôn vinh nét đẹp của mầu sắc, đường vân thớ gỗ cũng như nghệ thuật điêu khắc của nghệ nhân. Sau khi tạo hình lục bình, sản phẩm được làm mịn thủ công và phun một lớp sơn bóng.

Một số loại lục bình trơn dạng này, khách hàng có thể tham khảo ở đường dẫn dưới đây:

+Lục bình xà cừ để trơn

+Lục bình gỗ nghiến

+Bình gỗ tài lộc

– Lục bình chạm khắc hoa văn:

Loại này đòi hỏi sự cầu kỳ tinh tế, con mắt thẩm mỹ của nghệ nhân để gia tăng tài lộc, tạo thêm sự uyển chuyển thăng hoa trong phong thủy. Thông thường, lục bình gỗ phong thủy được đục thủ công theo các chủ đề kinh điển như Tứ quý, Cửu Long, Bát Tiên….

– Lục bình kiểu củ tỏi

Lục bình dạng này có kết cấu, kiểu dáng rất đặc biệt. Bụng bình phình to giống củ tỏi. Miệng bình loe, cổ dài, thuôn đón tài lộc.

Lục bình gỗ nghiến củ tỏi hoặc lục bình xà cừ kiểu củ tỏi đều phù hợp để chế tác loại này.

Ngoài ra, Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu còn sản xuất thêm một số sản phẩm khác thường đi kèm với lục bình như lọ hoa sen gỗ, lọ lục bình hoa sen….

Khách hàng có thể tham khảo các mẫu lục bình gỗ phong thủy tại Trung tâm mua sắm Đồ gỗ Văn Sáu. Số nhà 407 – Hoàng Quốc Việt, thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên. SĐT:0968152070.

Quý khách ở xa cũng có thể đặt mua các sản phẩm lộc bình gỗ phong thủy trên mạng Internet qua 2 trang web chính thức của chúng tôi là dogovansau.com và Mynghevansau.com. Sản phẩm được chuyển hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ tiền cước vận chuyển.

Thanh toán sau nhận hàng.

Liên hệ 0968152070 để được phục vụ và cảm nhận dịch vụ chuyên nghiệp.

Mynghevansau.com