Danh mục sản phẩm

Tượng gỗ Di Lặc (Click xem thêm)

Tượng gỗ Di lặc

Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu chuyên sản xuất, chế tác và gia công các mẫu tượng gỗ Di Lặc với đầy đủ mẫu mã kích thước, giá thành.

Trong nhiều năm gần đây, tượng gỗ Di Lặc luôn là mẫu tượng được thị trường đón nhận với sự ưu ái nhất. Vậy điều gì tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt này? Đồ gỗ Văn Sáu xin giới thiệu đôi nét khái quát về mẫu tượng đặc biệt này.

Phật Di Lặc và tượng Di Lặc

Về Phật Di Lặc

Di Lặc hay Di Lạc còn có tên gọi khác là Từ Thị (người nhân từ). Ông là vị Bồ Tát theo quan niệm của Phật giáo Ấn Độ.

Theo đó thì Di Lặc sẽ là vị Phật kế tiếp, thay thế cho Phật Thích Ca Mâu Ni ở hiện tại. Nhiệm vụ của ông là cứu rỗi và giáo hóa chúng sinh. Sau khi chúng sinh đã quên hết Phật pháp. Điều này, sẽ xảy ra ở tương lai sau hàng triệu năm nữa. Như vậy, phật Di Lặc là vị Phật ở thời tương lai.

Phật Di Lặc theo tưởng tượng của Phật giáo tại Ấn Độ, Myanmar hay Hàn Quốc thì thân hình gầy gò, đội mũ miện, mặc áo vàng, mắt nhắm hờ, tay chắp tụng niệm.

Phật Di Lặc mà chúng ta vẫn thấy hiện nay là sự “khúc xạ văn hóa” từ yếu tố người Tầu (người Trung Quốc).

Truyền thuyết Trung Hoa có vị hòa thượng lập dị là Bố Đại hòa thượng (ông sư túi to). Vị này hành tung kì lạ, thân thể to béo, ở trần, luôn kéo theo 1 chiếc túi to. Trong túi vải ấy chứa nhiều đồ kì diệu. Tương truyền, Bố Đại hòa thượng hiền lành, vui tính. Rất thích chơi với trẻ con và thường giúp đỡ người nghèo.

Sau này khi lâm chung, hòa thượng túi to có nói rằng ông là đầu thai của Phật Di Lặc.

Người Trung Quốc thích nghi với điều này hơn là vị Phật đậm tính triết học như Phật Di Lặc của Ấn Độ.

Vì lẽ đó, tại Trung Quốc, Việt Nam có hiện tượng “trần tục hóa”, “thần tài hóa” Phật Di Lặc. Họ coi Phật Di lặc như 1 vị thần tài. Ông có thể đem lại may mắn và thịnh vượng, tiền bạc và của cải đến mọi người.

Hệ thống tượng Di Lặc

Tượng Di Lặc rất đa dạng, phong phú. Không ai có thể đếm được hiện nay có bao nhiêu mẫu tượng Di Lặc. Tuy nhiên về đại thể, có thể xếp tượng Di Lặc ra làm 2 loại. Tượng Di Lặc ở các cơ sở tôn giáo và tượng Di Lặc trong gia đình.

Tượng Di Lặc trong các cơ sở tôn giáo ở Việt Nam vẫn được dựng với hình ảnh ngộ nghĩnh của vị Phật cười này. Người to béo, ở trần, miệng cười tươi thanh thoát. Tuy nhiên, tượng Phật Di Lặc ở đền, chùa Việt Nam đã không còn hình ảnh tiền bạc, hay túi vàng, cây đào, cây tùng bên cạnh.

Tượng Di Lặc trong gia đình người Việt

Như trên đã nói, ở Việt Nam, Trung Quốc có hiện tượng thần tài hóa Di Lặc. Vì vậy, hình ảnh Phật Di lặc thường luôn đi kèm với tiền bạc, bạc vàng hoặc các vật tượng trưng cho tài lộc, thịnh  vượng.

Có rất nhiều mẫu tượng Di Lặc trong gia đình, xã hội Việt. Hầu hết nó đều gắn với tiền, bạc vàng… Kích thước mẫu mã rất đa dạng. Từ các bức tượng nhỏ vài ba cm cho đến các khối tượng khổng lồ cao tới cả chục mét.

Một số mẫu tượng Di Lặc phổ biến ở Việt Nam

Tượng Di Lặc ở Việt Nam được tạo hình trên rất đa dạng các chất liệu khác nhau. Từ gỗ, đá, nhựa, đất nung, đồng, ngọc cho đến bê tông – cốt thép… Trong đó phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là các mẫu tượng gỗ Di Lặc. Ở đây, Đồ gỗ Văn Sáu chỉ xin giới thiệu một số mẫu tượng gỗ Di Lặc phổ biến.

Các mẫu sản phẩm tượng gỗ Di Lặc này đều đang được trưng bày và bán tại Đồ gỗ Văn Sáu

Tượng Di Lặc ngồi trên đống vàng

Đây có lẽ là mẫu tượng phổ biến nhất trong hệ thống tượng gỗ ở Việt Nam. Tượng khắc họa hình ảnh Phật Di Lặc đang ngồi tươi cười, thanh thoát trên đống vàng, tiền lớn. Tượng đại diện cho ước mơ, cho niềm mong ước có được tài lộc dồi dào – thịnh vượng.

Tượng Di Lặc gánh tiền

Đây cũng là mẫu tượng rất phổ biến trong hệ thống các mẫu tượng gỗ Di Lặc tại Việt Nam. Tượng mô tả hình ảnh Phật Di Lặc đang lủng lẳng gánh tiền (hoặc vàng). Dáng đi thanh thoát, tươi vui. Nụ cười ngộ nghĩnh. Tượng cũng đại diện cho tài lộc, thịnh vượng. Được cho là Phật Di lặc đang gánh tiền về cho gia chủ.

Tượng Di Lặc chúc phúc

Tượng khắc họa hình ảnh Phật Di Lặc đang đứng (thông thường là đứng trên túi tiền lớn). Hai tay chắp lại, người hơi cúi. Chúc phúc cho đại gia đi qua. Tượng này thường được đặt ở các không gian rộng lớn như sảnh đường nhà hàng khách sạn, phòng khách lớn…

Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc đào, hoặc gánh đào

Tượng mô phỏng hình ảnh Di Lặc đang ngồi thảnh thơi dưới gốc đào (hoặc gốc tùng cổ). Tay cầm theo thỏi vàng, bên cạnh vẫn là vàng bạc hoặc túi tiền lớn. Hình ảnh này đại diện cho khát vọng có được sức khỏe và thành đạt, tiền bạc và của cải của người chơi.

….

Chúng tôi cam kết mỗi sản phẩm tượng gỗ Phật Di Lặc được xuất xưởng bao giờ cũng được đảm bảo các tiêu chí về chất lượng. Chắc chắn không lẫn gỗ tạp, gỗ rác, mối mọt, cong vênh.

Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và vùng phụ cận. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm, sự tiện lợi về nguồn nguyên liệu, nhân lực… Chúng tôi tự tin cam kết đưa ra thị trường các loại sản phẩm tượng gỗ Di Lặc với chất lượng tốt nhất, mẫu mã đa dạng phong phú nhất, giá thành ưu đãi nhất.

Chăm sóc khách hàng cũng là 1 trong những giá trị tạo nên thương hiệu Đồ gỗ Văn Sáu. Chúng tôi là doanh nghiệp duy nhất cam kết bảo hành 1 đổi 1 trong 5 năm đầu tiên nếu sản phẩm tượng Di Lặc và các mẫu tượng gỗ khác có lỗi. Đồ gỗ Văn Sáu cũng đảm bảo tư vấn phong thủy, hỗ trợ sử dụng suốt đời sản phẩm.

Liên hệ Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu 0968152070 để biết thêm chi tiết và hưởng nhiều ưu đãi.

Dogovansau.com