sự khác biệt giữa tượng rồng gỗ hương và gỗ nu nghiến

Sự khác biệt giữa tượng rồng gỗ hương và gỗ nu nghiến

Đến với  Đồ Gỗ Văn Sáu là chúng ta được chiêm ngưỡng rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật đẹp được làm từ những khối gỗ vô tri và đã được các nghệ nhân mang cái tâm nghề nghiệp, tâm nghệ thuật của mình thổi hồn vào trong đó,để kiến tạo nên được những tác phẩm vô cùng đẹp, sáng tạo trên nhiều chất liệu gỗ khác nhau

Cụ thể trong bài viết này chúng ta hãy cùng Đồ Gỗ Văn Sáu tìm hiểu về tượng rồng được làm trên hai chất liệu gỗ đó là

Tượng rồng gỗ hương

Tượng rồng gỗ nu nghiến

 Các bạn Có thể tham khảo thêm bài viết: Tượng Rồng trấn chum tiền

Sự khác biệt giữa tượng rồng được làm bằng gỗ hương và gỗ nu nghiến

Gỗ hương

Nói đến gỗ hương thì có rất nhiều loại: Như gỗ hương ta, hương đá, gỗ giáng hương,…Tuy nhiên chúng đều có một đặc điểm chung như sau:

Gỗ có kết cấu bền, chắc, rất cứng và nặng

Cả rác gỗ và gỗ đều không bao giờ sợ mối mọt.

Là loại gỗ có chứa nhiều tinh dầu nên có mùi hương đặc trưng

Gỗ có đường vân đẹp và có chiều sâu

Cây có tuổi thọ lâu năm, tuổi thọ lên tới 100 năm nên mang giá trị rất là cao

  • Từ những ưu điểm trên mà gỗ hương là loại gỗ có giá trị kinh tế rất là cao, chính bởi vậy mà tượng rồng được làm trên chất liệu gỗ hương cũng mang lại giá trị thẩm mỹ cao, tính nghệ thuật đẹp mắt
Tượng Rồng Gỗ Hương
Tượng Rồng Gỗ Hương

Từ hình ảnh trên các bạn có thể thấy là tượng rồng được làm trên chất liệu gỗ hương của Đồ Gỗ văn sáu được các nghệ nhân kiến tạo trên một khối gỗ hương vô cùng đẹp.

Tượng mang được màu sắc đặc trưng của khối gỗ hương vô cùng đẹp mắt, mang lại giá trị cao cho tác phẩm

Đồng thời trên một nền chất liệu gỗ tốt khiến những chi tiết từ đường đục cũng rất là sắc nét và thanh thoát, khiến cho tác phẩm ngời sáng lên giá trị nghệ thuật đẹp mắt và vô cùng sống động.

Tượng đẹp, bền, chất lượng, giá trị cũng bởi vậy mà trên chất liệu gỗ hương tuyệt đẹp ấy luôn được người giới sành đồ gỗ ưa chuộng

Gỗ nu nghiến

Gỗ nu nghiến được hình thành trên cây nu nghiến, nu là phần u cục sần sùi được hình thành trong quá trình tự nhiên.

Phải mất rất nhiều năm thì mới hình thành nên một khối nu tự nhiên như vậy, chính bởi vậy mà bên trong khối nu rất là cứng, có khả năng chống mối mọt và không bao giờ bị mối mọt xâm hại.

Khối nu nghiến được hình thành với nhiều hình thù khác nhau, rất đẹp và mang lại giá trị thẩm mỹ nghệ thuật rất cao.

Bên trong thớ rất là mịn, có màu sắc vàng, hoặc hơi nâu vàng

Các vân nu tự nhiên, nu hoa chân hổ, chân báo trông rất kì dị, sóng vằn vèo, độc đáo, kì dị không theo một quy luật nào rất là bắt mắt.

  • Cũng chính bởi những tính chất đặc biệt và vẻ đẹp độc lạ của khối gỗ nu nghiến đã nêu trên bởi vậy nên gỗ nu nghiến thường được dùng phổ biến để tạc tượng, các con vật linh thiêng hay đồ vật trưng bày mang giá trị thẩm mỹ độc lạ và vô cùng ấn tượng
  • Và đặc biệt là đối với linh vật tượng rồng phong thủy được làm trên chất liệu gỗ nu nghiến thì rất là tuyệt vời bởi những giá trị về thẩm mỹ, giá trị về chất liệu gỗ nu nghiến mang lại sẽ tôn thêm được vẻ đẹp cho loài vật linh thiêng này.
Tượng rồng gỗ nu nghiến
Tượng rồng gỗ nu nghiến

Từ hình ảnh trên các bạn có thể thấy là tượng rồng được làm trên chất liệu gỗ nu nghiến của Đồ Gỗ văn sáu được các nghệ nhân tạc tượng trên khối gỗ nu nghiến đã hoàn toàn toát lên được thần thái uy nghi của chú rồng.

Đồng thời trên một nền chất liệu gỗ tốt khiến những chi tiết từ đường đục cũng rất là sắc nét và thanh thoát,khiến cho tác phẩm ngời sáng lên giá trị nghệ thuật đẹp mắt và vô cùng sống động

  • Như vậy với hai loại gỗ quý là gỗ hương và gỗ nu nghiến đều được cácnghệ nhân tạc tượng rồng phong thủy lựa chọn bởi những ưu điểm mà hai loại gỗ trên mang lại là rất tốt, vừa mang lại giá trị về thẩm mỹ nghệ thuật đẹp,vừa mang lại giá trị về chất lượng rất tốt, giá thành cũng phải chăng và hiện nay cũng đang được giới mê nghệ thuật tượng gỗ trang trí rất là thích và ưa chuộng.

Đến với Đồ Gỗ Văn Sáu, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, với những mẫu mã sản phẩm đa dạng, giá cả phải chăng và đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tốt luôn tận tình chu đáo, dịch vụ shipcod nhanh, toàn quốc và hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ đặt mua:

Mua trực tiếp:

Tại Trung Tâm Mua Sắm Đồ Gỗ Văn Sáu. Số nhà 407,km32 đường Hà Nội – Thái Nguyên. (Cách ngã ba Thanh Xuyên – Phổ Yên 300m về phía thị xã Phổ Yên  – Thái Nguyên).

SĐT  0968 152 070 hoặc  0972 282 070.

Mua online

Khách hàng cũng dễ dàng đặt mua online sản phẩm này trên mạng internet đơn giản bằng cách nhắn tin, gọi điện tới số Hotline 0968 152 070  hoặc 0972 282 070.

Sản phẩm được miễn cước vận chuyển.

Chuyển hàng trên toàn quốc.

Thanh toán sau nhận hàng.

Gọi cho số 0968 152 070 –  0972.282.070 – 0982.822.070 để biết thêm chi tiết!

 

 

 

Dogovansau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *