Tam Đa Phúc Lộc Thọ Gỗ Bách Xanh

Video Chi Tiết :

 Tam Đa Phúc Lộc Thọ là gì?

“Tam Đa Phúc Lộc Thọ” hay “Tam Đa” có nghĩa là “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” là lời chúc nhau may mắn, hạnh phúc và sức khỏe trong dịp tết đến. Từ rất lâu, phong tục thờ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bắt nguồn từ Trung Hoa. Cho đến nay, việc trưng thờ tượng ba ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ khá phổ biến trong các gia đình Việt để cầu mong ba điều cơ bản trong cuộc sống tốt đẹp là: Những điều lành, con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc), và sức khỏe, tuổi thọ (Thọ).

Ý nghĩa của tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Mỗi vị thần trong bộ ba Tam Đa Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho một điều mong ước và thường đi chung. Cả ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rất hoan hỷ. trong đó :

 

–  Ông Phúc tên thật là Quách Tử Nghi. Thừa tướng đời nhà Đường. ông xuất thân vốn là quý tộc, đồng ruộng bát ngát hàng trăm mẫu, nhưng suốt cuộc đời tham gia triều chính, ông sống rất liêm khiết, thẳng ngay. Không vì vinh hoa, phú quý mà làm mất nhân cách con người.

Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền, cháu thảo. Tượng ông Phúc sẽ đem đến cho gia chủ nhiều phúc phần, con cháu ngoan hiền, hiếu thảo và thành đạt.

–  Ông Lộc tên thật là Đậu Từ Quân, làm quan đến chức Thừa tướng nhà Tấn. Nhưng ông Đậu Từ Quân là một quan tham. Tham lắm. ông hưởng không biết bao nhiêu vàng bạc, châu báu, là của đút lót ông những kẻ nịnh thần, mua quan, bán tước, chạy tội cho chính mình, cho con, cho cháu, cho thân tộc.

Tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc.Vì vậy trưng tượng Ông Lộc sẽ mang đến sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tài lộc tấn tới.

– Ông Thọ tên là Đông Phương Sóc, làm Thừa tướng đời Hán. Triết lý làm quan của ông Đông Phương Sóc là quan thì phải lấy lộc. Không lấy lộc thì làm quan để làm gì. ông coi “buôn chính trị” là buôn khó nhất, lãi to nhất. Nhưng ông Đông Phương Sóc vẫn là quan liêm. Bởi ông nhất định không nhận đút lót. ông chỉ thích lộc của vua ban thưởng.

Tượng trưng cho trường thọ và sức khỏe. Nếu trưng tượng Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và sự trường thọ để hưởng phúc.

 Cách sử dụng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúng chuẩn

 • Về thứ tự: Tượng ông Phúc phải được đặt ở bên phải, tiếp đến là tượng ông Lộc (chính giữa) và cuối cùng là tượng ông Thọ (bên trái). Đặt đúng theo thứ tự này, gia chủ sẽ được phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống. Ví dụ như công việc kinh doanh hoặc làm ăn buôn bán ngày càng thuận lợi, con cháu trong nhà ngoan ngoãn và hiếu thảo, tiền bạc cũng như của cải trong nhà ngày càng tăng,…
 • Về vị trí: Nên đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc và nên đặt ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ để khai thác cát khí và năng lượng may mắn. Vị trí đặt tượng phải cao hơn 80cm trở lên so với mặt đất nên đặt trên bàn kệ hay tủ.
 • Về vị trí đặt trong phòng: Đặt phía sau vị trí ngồi của bạn để đạt được sự hỗ trợ rất quan trọng, đón nhận may mắn, giữ tài sản tốt và hoàn thành các ước muốn của bạn.
 • Quầy thu ngân: Tiền vô như nước, buôn may bán đắt.
 • Phòng làm việc: Sẽ đem đến rất nhiều vận may và cơ hội cho gia chủ. Giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ rộng mở, còn chuyện kinh doanh thì phất lên như diều gặp gió.
 • Phòng khách: Giúp gia chủ ngăn chặn khí xấu (tà khí) tồn tại trong nhà. Làm cho tiền bạc vào như nước, cuộc sống sung túc hơn.
 • Một số lưu ý khi trưng bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

  • Khi trưng tượng nên để nơi sáng sủa và không để bám bụi .
  • Tuyệt đối không đặt tượng gần hoặc trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ và trên bàn thờ.
  • Nên trưng bộ 3 tượng liền kề nhau, không được tách ra và không được thiếu tượng nào.
  • Không đặt tượng ở vị trí quá thấp dưới 0.8m so với mặt đất, vị trí tối thiểu theo các chuyên gia phong thuỷ thống nhất là mặt của tượng phải ngang tầm ngực trở lên.
  • Không nên để tượng nhìn thẳng ra cửa chính sẽ làm thất thoát tài lộc.
  • Nếu tượng được khai quang thì phải thờ cúng đầy đủ và đặt ở những vị trí hợp phong thủy.
  • Nếu tượng để trưng như vật phẩm trang trí thì nên dùng bút lông gạch hình chữ thập (+) dưới đế của tượng.
  • Khi không thờ tượng nữa thì nên mang lên chùa gửi không được đốt, vứt vào nơi ô uế.

Gỗ Bách Xanh Là Gì

Cây gỗ bách xanh có tên khoa học là Calocedrus macrolepis. Cây thuộc bộ Pinales, họ  hoàng đàn Cupressaceae, chi Calocedrus. Ở một số nơi gỗ bách xanh còn được gọi với nhiều cái tên khác như tô hạp bách, pơ mu giả, trắc bách diệp núi, tùng hương

Đây là loại cây gỗ thường xanh, thân thẳng, cây trưởng thành có chiều cao khoảng 20 đến 25m, đường kính thân cây từ 60 đến 80cm. Vỏ cây màu nâu đen, có nhiều đường nứt dọc. Là dạng cây phân cành ngang, tán lá hình dù hoặc hình tháp rộng. Lá cây bách xanh có hình vẩy được xếp thành 4 dãy, 2 lá bên trong to hơn 2 lá bên, vẩy trong dài khoảng 5mm, vẩy bên dài khoảng 2mm, mũi lá tù. Về hình dáng lá khá giống với lá cây pơ mu, chỉ khác ở điểm là lá cây bách xanh nhỏ hơn. Mặt trên lá màu xanh đậm, mặt dưới nhạt hơn.

Cây bách xanh khá ưa bóng và phù hợp sinh trưởng ở những nơi mát mẻ. Cây thường mọc trên đỉnh hoặc gần đỉnh núi đá vôi hoặc núi đất và những rừng cây lá rộng mùa mưa nhiệt đới. Loại cây này có khả năng tái sinh bằng hạt rất tốt.

Giá trị phong thủy của gỗ bách xanh

Không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà gỗ bách xanh còn có giá trị về tâm linh, phong thủy nên rất được nhiều người săn đón. Người ta cho rằng những vật phẩm được làm từ loại gỗ này sẽ  giúp xua đuổi được tà ma hay những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia đình.

Hương thơm của loại gỗ này cũng được xem là kết tinh từ thiên nhiên nên khi sở hữu được nó sẽ được thần linh phù trợ. Trưng bày các vật phong thủy này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào, gia đạo bình an.

Những người tài xế xe thường sử dụng vòng tay hoặc những tượng gỗ nhỏ để mang theo khi đi đường xa. Bởi theo quan niệm khi đi xa sẽ dễ bị các năng lượng tiêu cực đeo bám gây xui xẻo, nên việc sử dụng những đồ vật trên là để giúp họ luôn bình an trên mọi nẻo đường.Ngoài ra, việc ngửi mùi hương tinh dầu của gỗ cây bách xanh còn có tác dụng rất tốt cho tim mạch và huyết áp. Nếu bị say nắng chỉ cần thoa một ít tinh dầu này sẽ rất nhanh hồi phục.

Trên đây là bài viết của Trung Tâm Đồ Gỗ Văn Sáu về tổng quan bộ tam đa gỗ bách xanh cảm ơn quý vị đã quan tâm .

Thông tin liên hệ

Số điện thoại : 0968.152.070 – 0972.282.070

Facebook : Đồ Gỗ Mỹ Nghệ

( Đọc Pass Đến Từ Web: dogovansau.com để nhận được món quà từ cửa hàng )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *