Lục bình gỗ phong thủy (Click xem thêm)

Lục bình gỗ phong thủy. Các sản phẩm phục vụ nhu cầu tâm linh, phong thủy là vô cũng phong phú và đa dạng. Một trong những sản phẩm đó là lục bình gỗ phong thủy.

1. Ý nghĩa của lục bình gỗ phong thủy

1.1 Ý nghĩa chiết tự

Lục hay còn gọi là lộc, nghĩa là sự phát triển về  tài lộc, tiền tài. Đây là yếu tố chính, cốt yếu đảm bảo cho một cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Bình ở đây xuất phát điểm gốc gác là từ chỉ cái lọ, tuy nhiên cái lọ thì thường có kích thước nhỏ, cái lọ to thì gọi là bình. Bình có tác dụng dùng làm vật chứa, tích trữ bảo quản đồ.

Do vậy lộc- lục bình ở đây chính là bình chứa và bảo quản tài lộc, tiền tài cho gia chủ.

1.2 Ý nghĩa hình khí

Theo thuyết hình khí trong phong thủy thì hình dáng của lục bình tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Thân phình to lại thuôn dài, gần miệng bình thắt lại còn miệng bình loe ra. Hình dáng như vậy nên lục bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt đặc trưng cho sự luân chuyển và lắng đọng, sự ngưng tụ về tài lộc.

1.3 Ý nghĩa chung

Từ sự phân tích trên thì lục bình gỗ phong thủy có ý nghĩa sâu sắc. Không chỉ có ý nghĩa trang trí, làm đẹp mà nó còn có ý nghĩa trong phong thủy. Nó mang lại cho gia chủ sự bình an, an tâm, đảm bảo việc thu nạp, hút tài – thâu lộc và bảo vệ chúng.

2. Cách chơi lục bình gỗ chuẩn phong thủy

Lục bình có rất nhiều kích thước khác nhau nên khi chọn cần căn cứ vào không gian của ngôi nhà sao cho phù hợp ,đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ. Tránh trường hợp phòng quá nhỏ và bình lại quá to hoặc ngược lại. Tùy vào nhu cầu sở thích của người chơi mà có thể chơi Độc bình, song bình hoặc đa bình.

Nếu đặt lục bình gỗ phong thủy trong phòng khách để tăng thêm độ sang trọng cho ngôi nhà thì gia chủ nên chọn cặp lục bình to và chỉ cần chú ý tránh đặt bình đối diện với cửa ra vào vì như thế sẽ tránh được ý nghĩa thất thoát tài lộc.

Nếu chơi lục bình gỗ nhỏ và gia chủ coi trọng ý nghĩa phong thủy hơn một chút thì có thể đặt bình vào chỗ khuất hơn, tránh đập vào mắt người lạ ra vào vì nó được xem như hũ nút tiền bạc của gia chủ.

Khi chơi lục bình phong thủy thì có một điều không thể bỏ qua và cần phải cân nhắc cho phù hợp,  đó là phong thủy nói chung của chính ngôi nhà, hay căn phòng đó. Điều này cần được nghiên cứu kỹ càng, tìm hiểu thêm thông tin tin cậy hoặc tham vấn ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

 

3. Các loại lục bình phong thủy tại Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu

Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu với những người thợ lành nghề trên 20 năm kinh nghiệm đã cho ra đời nhiều sản phẩm lục bình gỗ phong thủy từ bình dân đến cao cấp phục vụ đến mọi đối tượng khách hàng.

– Lục bình gỗ phong thủy trơn: Loại lục bình này nhằm tôn vinh nét đẹp của mầu sắc, đường vân thớ gỗ cũng như nghệ thuật điêu khắc của nghệ nhân. Sau khi tạo hình lục bình, sản phẩm được làm mịn thủ công và phun một lớp sơn bóng.

– Lục bình chạm khắc hoa văn: Loại này đòi hỏi sự cầu kỳ tinh tế, con mắt thẩm mỹ của nghệ nhân để gia tăng tài lộc, tạo thêm sự uyển chuyển thăng hoa trong phong thủy. Thông thường, lục bình gỗ phong thủy được đục thủ công theo các chủ đề kinh điển như Tứ quý, Cửu Long, Bát Tiên….

Ngoài ra, Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu còn sản xuất thêm một số sản phẩm khác thường đi kèm với lục bình như lọ hoa sen gỗ, lọ lục bình hoa sen….

 

© 2017 Đồ thờ, đồ gỗ mỹ nghệ, tượng mỹ nghệ phong thủy. Thiết kế Website bởi VietMoz.